• เก้าพักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุทางเลือกแก้ปัญหาปวดหลัง

  เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายของเราก็จะฟ้องออกมาเป็นอาการหลายอย่างที่เราต้องรับมือ ไม่ว่าจะอาการปวดหลัง เมื่อยล้าร่างกาย ปวดขา ปวดตามข้อต่างๆ โดยเฉพาะอาการปวดหลังที่มักจะเกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกสันหลัง ซึ่งหากอาการในระยะเริ่มต้นที่เป็นไม่มากสามารถรักษาได้โดยการรับประทานและการทำกายภาพบำบัด แต่หากอาการไม่ดีขึ้นก็จำเป็นจะต้องผ่าตัดเลยทีเดียว แต่ก่อนที่ผู้สูงอายุใกล้ตัวของเราจะปวดหลังลุกลามไปถึงขั้นนั้น เราสามารถรดูแลท่านได้ง่ายๆ ด้วยทางเลือกเก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ ให้ท่านก่อน พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ด้วยวิธีเหล่านี้

  1.  ใช้ เก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ เพราะเป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับทุกๆ สรีระ ตัวเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุนั้นควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักผิง ปรับเองนอนได้สะดวก ทำจากหนังแท้และเมื่อนั่งแล้วต้องไม่รู้สึกว่านุ่มจนเกินไป ซึ่งการเลือกเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะผู้สูงอายุมักจะนั่งตลอดทั้งวัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมที่สุด

   

  2.   อย่านั่งหรือนอนอย่างเดียวเป็นเวลานานๆ ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน หรือหากนั่งบนเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุก็ควรปรับเอนนอนลงบ้าง ดังนั้นการจะหาเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุควรเป็นเก้าอี้ที่ปรับเอนนอนได้อย่างสะดวก เพื่อให้ผู้สูงอายุทำเองได้ง่ายๆ

   

  3.   เคลื่อนไหวร่างกาย หรือออกกำลังกายเบาๆ บนเก้าอี้ เพื่อผ่อนคลายความกังวลลดความเครียด อาจจะเป็นแขวงแขนขึ้นลง ตีขาบนเก้าอี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผู้สูงอายุได้ยืดเส้นยืดสายแล้ว จากการนั่งทั้งวัน สุขภาพด้านอื่นๆ ก็จะดีขึ้นด้วย รวมทั้งสุขภาพจิตด้วย

   

  4.   สำหรับผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักตัวมาก จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะได้นั่ง เก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีคุณภาพและออกแบบมาให้รองรับกับสรีระ เพราะด้วยน้ำหนักตัวที่มาก การนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน และออกแบบมาได้ไม่ดีจะทำให้มีอาการปวดหลังเพิ่มมากขึ้น

   

  5.   เรียนรู้การบริหารกล้ามเนื้อหลังแบบง่ายๆ ที่ทำได้โดยท่านั่ง เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อหลังที่ปวดอยู่มีความแข็งแรง และได้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยลดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง

   

  6.   การเปลี่ยนกิจกรรมจากนอนหรือนั่งบนเตียงนอน ให้กลายมานั่งบนเก้าอี้ หรือได้ลุกเดินจะช่วยให้ผู้สูงอายุ ได้เคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อช่วยลดและป้องกันการเป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากกล้ามเนื้ออ่อนแรง

   

  7.   เปลี่ยนบรรยากาศ ให้ผู้สูงอายุได้รู้สึกสดชื่นอยู่เสมอๆ ด้วยการย้ายเก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ ออกมานั่งหน้าบ้าน นั่งหน้าทีวี หรือนั่งบริเวณสวน เพื่อให้ผู้สูงอายุ ได้รู้สึกผ่อนคลาย ได้มีกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว ซึ่งช่วยให้ผู้สูงอายุมีความสุขมากยิ่งขึ้น และได้เคลื่อนไหวร่างกายไปพร้อมๆกัน

   

  ใครที่สนใจ เก้าอี้พักผ่อนผู้สูงอายุ อยากจะลองมานั่งหรือสั่งซื้อให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน สามารถเข้ามารับชมรายละเอียดได้ที่นี่เลยครับ >>> https://hookchair.com/product-category/relaxchair/

   

  อาการปวดหลังมักจะเป็นต้นตอของอาการอื่นๆ ที่อาจจะตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็น เบื่ออาหาร นอนไม่หลับ จนกระทั้งอาจรุนแรงถึงเป็นโรคซึมเศร้าได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากไม่อยากปวดหลังจนโรคลุกลามไปไกลควร ดูแลผู้สูงอายุใกล้ตัวให้สุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ หาเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุมาให้ท่านนั่งดูทีวีหรือพูดคุยกับลูกหลาน เพื่อช่วยชะลอโรคปวดหลังให้รุนแรงน้อยลง มองหาเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุให้ท่านสักตัว รับประกันว่าจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้อย่างแน่นอน


  3 commentaires
 • สระน้ำเป่าลม intex

   

  ในวันหยุดสุดสัปดาห์คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกที่จะให้ลูกๆ ได้เล่นสระน้ำเป่าลมเพื่อทำกิจกรรมในวันหยุดร่วมกับพี่น้องหรือเพื่อนๆ แทนการออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก แต่บางครั้งเมื่อเด็กๆ มาอยู่รวมกันหลายคน ความซุกซนก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ซึ่งการซุกซนเกินไประหว่างเล่นสระน้ำเป่าลมนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือทำให้เด็กๆ เจ็บตัวได้ แล้วแบบนี้คุณพ่อและคุณแม่จะมีวิธีปราบเด็กๆ ที่เล่นซนอย่างไร ลองมาดูแนวทางการปราบเด็กซนระหว่างเล่นสระว่ายน้ำเป่าลมกันดีกว่าครับ

  1. หากพบว่าเด็กๆ วิ่งขณะอยู่ในสระน้ำเป่าลมต้องห้ามทันที พร้อมกับชี้แจงพวกเขาด้วยความใจเย็นว่าทำไมเราถึงไม่ควรวิ่งขณะที่อยู่ในสระน้ำ เพราะพื้นลื่นและเด็กๆ อาจล้มหรือไถลไปตามสระจนได้รับบาดเจ็บได้ หรือหากสะดุดขึ้นมาอาจจะจมน้ำโดยไม่ตั้งใจ

  2. เมื่อเห็นเด็กๆ เล่นกันแรงๆ เช่น ผลักกันในสระ หรือกระโดดลงสระ ควรห้ามทันทีและบอกว่าถ้าไม่เลิกเล่นแรงๆ จะไม่ให้เล่นสระน้ำในวันนั้นอีก ต้องพยายามทำให้เด็กๆ รู้ว่าการเล่นกันแรงๆ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

  3. หากเด็กเล็กงอแงไม่ยอมสวมปลอกแขนเป่าลมเพื่อเป็นอุปกรณ์ป้องกันอันตรายก่อนลงเล่นสระว่ายน้ำเป่าลมล่ะก็ ลองขู่เบาๆ ว่าจะไม่ให้เล่นสระน้ำถ้าไม่ยอมใส่ เพราะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้เด็กๆ ลอยตัวได้ ต้องลองประคองตัวเด็กๆ ให้อยู่ในน้ำจนชินกับการสวมปลอกแขน เมื่อเด็กๆ ชินแล้วก็จะไม่งอแงอีกต่อไปครับ

  4. อธิบายเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานสระน้ำเป่าลมให้เด็กๆ ฟัง ถ้าหากไม่เชื่อฟังต้องพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังว่าจะไม่ให้เล่นอีก เพราะฉะนั้นถ้าเด็กๆ อยากเล่นสระว่ายน้ำเป่าลมก็ต้องเชื่อฟังและทำตามกติกาที่ตั้งไว้

  5. กำหนดเวลาเล่นให้เด็กๆ เสมอ เมื่อถึงเวลาเย็นหรือค่ำต้องเลิกห้ามเล่นเกินเวลาเด็ดขาดเพราะหากเล่นน้ำในสระน้ำเป่าลมตอนอากาศเย็นๆ อาจจะป่วยได้

   

  ความจริงแล้วแม้ว่าเด็กๆ จะมีความซุกซน แต่ก็เป็นเพราะธรรมชาติของเด็กๆ ไม่ได้มีพิษภัยอะไรจริงจังครับ เราะฉะนั้นหากเราอธิบายดีๆ ว่าเด็กๆ ควรปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเล่นสระน้ำเป่าลม พวกเขาก็จะยอมเชื่อฟังและทำตัวดี ไม่ดื้ออย่างแน่นอนครับ ส่วนเด็กคนไหนซุกซนระหว่างเล่นสระว่ายน้ำเป่าลมก็ต้องลงโทษบ้างเพื่อให้จำและไม่ทำผิดอีก หากเราพูดกับเด็กๆ อย่างจริงจังด้วยความมีเหตุผลและเข้าใจ พวกเขาก็จะเชื่อฟังและรู้กติกาการเล่นสระน้ำเป่าลมมากขึ้นแน่นอนครับ เพียงเท่านี้ทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกๆ ก็จะมีความสุขกันทุกฝ่าย

  #1 ศูนย์รวมสระน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเด็ก แบรนด์ Intex จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทางทั่วไทย

   

  สระน้ำเป่าลม intex 58446

   

  สระน้ำเป่าลม intex 58446

   

  สระน้ำเป่าลม intex 58446

   

  สระน้ำเป่าลม intex 58446

   

  สระน้ำเป่าลม intex 58446

   

  สระน้ำเป่าลม intex 56441

   

  สระน้ำเป่าลม intex 56441

   

  สระน้ำเป่าลม intex 56441

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  สระน้ำเป่าลม intex 3 เมตร

   

  ติดต่อเราได้ที่นี่

  1. TEL 086-382-2875

  2. Line @intexcenter

  3. www.kids-pool.net

  4. Youtube Channel. 

  Kids-pool จำหน่าย สระว่ายน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเด็ก สระว่ายน้ำสำเร็จรูป Intex


  32 commentaires
 • เรือยางมีหลายประเภท แต่ที่นักตกปลาทั่วไปรู้จักกันดีคือเรือยาง intex ที่มีชื่อรุ่นว่า เรือยาง seahawk ซึ่งเป็นเรือคุณภาพสูง มีความทนทานสูง และคุณสมบัติเหมาะสมกับการนำไปตกปลาตามพื้นที่แม่น้ำทั่วไป ทำให้เรือยาง seahawk เป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดานักตกปลา แต่สำหรับบางคนอาจเกิดคำถามขึ้นว่าใช้เรือยางทั่วไปที่ราคาถูกและหาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าในการตกปลาได้หรือไม่ วันนี้ BOAT STORY จึงขอนำเอาความแตกต่างของเรือยางเหล่านั้นเมื่อเทียบกับเรือยาง seahawk มาให้ดูกันครับ และเราลองมาตัดสินใจกันว่าจะเลือกใช้เรือลำไหนดี

  เรือยางทั่วไปที่หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้านั้นมีราคาถูก ส่วนใหญ่มักเป็นแบบที่มีสีสันสดใสและมีขนาดเล็กใหญ่แตกต่างกันออกไป แต่เรือยางแบบนี้มักจะผลิตด้วยพลาสติกเกรดธรรมดา เนื้อผิวยางมีความบางทำให้ไม่ทนต่อการขูดขีดหรือการถูกของมีคมบาด ไม่สามารถยืนบนเรือได้เพราะอาจพลิกคว่ำทันที นอกจากนี้ยังไม่ทนต่อสภาพอากาศหลายๆ อย่างด้วย อายุการใช้งานสั้น เสื่อมสภาพเร็ว เรือยางทั่วไปจึงเหมาะกับการใช้งานเพื่อความสนุกสนานหรือกิจกรรมในครอบครัวที่ไม่ต้องออกไปตามแม่น้ำลำคลอง ไม่ต้องเจอกระแสน้ำแรงๆ เช่น ในสวนน้ำหรือสระว่ายน้ำ เป็นต้น 

  ส่วนเรือยางตกปลาโดยเฉพาะอย่างเรือยาง seahawk นั้น ได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้ในกิจกรรมการตกปลา จึงทำให้ผิวเรือมีความหนา ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมอย่างไฮพาล่อนหรือพีวีซี จึงมีความทนทานทั้งต่อน้ำและแสงแดด นอกจากนี้ยังทนต่อการขูดขีดจากกิ่งไม้ ก้อนหินและของมีคมต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้ตัวเรือยังออกแบบมาให้เป็นรูปทรงที่เหมาะสมกับการเคลื่อนที่บนผิวน้ำ มีความสมดุลสูง มีพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่ทำให้สามารถดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ได้ นอกจากนี้ยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละรุ่นก็สามารถรองรับน้ำหนักได้แตกต่างกันและใช้วัสดุในการผลิตแตกต่างกันออกไป อายุการใช้งานยาวนานกว่าเรือยางทั่วไป 

   

  และนี่ก็คือความแตกต่างของเรือยางทั่วไปกับเรือยาง seahawk ครับ เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆ คงพอจะตัดสินใจได้ว่า ไม่ควรนำเรือยางทั่วไปที่ไม่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะทางไปใช้งานในแม่น้ำลำคลองหรือใช้เพื่อการออกเรือตกปลาเด็ดขาด ทั้งนี้เพราะว่าอาจจะเกิดอันตรายกับผู้ใช้ได้ แต่เราควรใช้งานเรือยางตกปลาโดยเฉพาะมากกว่า ได้ทั้งความสบายใจและยังปลอดภัยต่อตัวเองรวมถึงผู้ที่ร่วมทำกิจกรรมกับเราด้วยครับ 

  เรือยาง Seahawk 2

  รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัม ขนาดจะอยู่ที่ 236 x 114 x 41 ซม. จะมีช่องสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลม นั่งได้ 2 คน รับน้ำหนักได้ 240 กิโลกรัม เรือยางรุ่นนี้ติดเครื่องยนต์ได้โดยจะต้องมีอุปกรณ์เสริม 1 ตัว นั่นก็คือ แท่นวางเครื่อง เพื่อเอาไว้ยึดเครื่องยนต์ไว้กับเรือ
  รีวิวเรือยาง Seahawk 2

  เรือยาง Seahawk 4

  เรือยาง Seahawk 4 เป็นเรือยางขนาดกลาง น้ำหนัก 22 กิโลกรัม มีขนาดอยู่ที่ 351 x 145 x 48 ซม. โดยจะมีจุดสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป่าลมมีให้ด้วยกัน 2 เบาะ รับน้ำหนักได้ 480 กิโลกรัม ติดเครื่องยนต์ได้ นั่งได้ 4 คน สามารถพับเก็บได้ ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิลครับ ซึ่งเยอะมากเมื่อเทียบกับเรือยางทั่วๆไป แต่ไม่อาจเทียบได้กับเรือยางทหารกู้ภัยนะครับ เรือยางประเภทนั้นจะใช้วัสดุประเภท ไฮพาลอน ซึ่งจะเป็นวัสดุราคาสูงกว่า ทนกว่า
  รีวิวเรือยาง Seahawk 4

  เรือยาง Excursion 5

  อีกหนึ่งรุ่นของเรือยางขนาดใหญ่ นั่งได้ 5 คน พร้อมลุยได้ทุกกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นใช้งานเพื่อการตกปลา ใช้งานท่องเที่ยว หรือใช้งานที่หนักมากขึ้น สามารถที่จะนำไปใช้งานแบบติดเครื่องยนต์ได้ดี ใช้งานได้ทั้งในทะเลและแม่น้ำ จุดสูบลมของเรือแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลมโดยจะมีมาให้รองรับ 3 เบาะ รับน้ำหนักได้ถึง 600 กิโลกรัม ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิล 
  รีวิวเรือยาง Excursion 5

  รีวิวความแตกต่างเรือยาง

  ช่องทางติดต่อเรา
  1. Tel. 086-382-2875
  2. Line. @boatstory (พิมพ์ @ ด้วยครับ)
  3. Website. www.boat-story.com
  4. Youtube. เรือยาง Boat Story


  8 commentaires  Suivre le flux RSS des articles
  Suivre le flux RSS des commentaires